ข้อดีของการสวมใส่รองเท้าเซฟตี้

ข้อดีของการสวมใส่รองเท้าเซฟตี้

           หากคุณคือ วิศวกร ตำรวจ ทหาร หรือทำงานที่ต้องสวมใส่รองเท้าเซฟตี้ การสวม “รองเท้าเซฟตี้” มีเหตุผลที่ดีเพื่อช่วยปกป้องเราจากอันตรายหลายอย่างในที่ทำงานมากกว่าที่คิด ไม่ว่าจะเป็นจากเหตุไม่คาดฝัน สภาพแวดล้อม หรืออุบัติเหตุจากตัวผู้ใช้งานเองก็ตาม จึงเป็นที่มาของข้อดีดังนี้

  1. รองเท้าเซฟตี้ช่วยป้องกันอุบัติเหตุจากของหนักตกหล่นใส่เท้า

      การใส่รองเท้าเซฟตี้โดยเฉพาะเลือกรองเท้าเซฟตี้หัวเหล็ก จะช่วยป้องกันเท้าของเราจากการโดนของหนักตกกระแทก นิ้วเท้าหัก โดยมาตรฐานของการกระแทกที่หัวรองเท้านั้นจะอยู่ที่ 200 จูล ( สามารถรับแรงกระแทกได้ 20 กิโลกรัม จากความสูง 1 เมตร ) และช่วยป้องกันอาการบาดเจ็บของเท้าได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้น การใส่รองเท้าเซฟตี้เพื่อป้องกันเท้าจะสามารถช่วยป้องกันนิ้วเท้าหักและการบาดเจ็บของเท้าได้นั้นเอง

  1. รองเท้าเซฟตี้ช่วยป้องกันการลื่นล้ม

ในโรงงานหรือพื้นที่ปฏิบัติงานที่เปียกชื้นอยู่ตลอดเวลา รองเท้าเซฟตี้ที่มีพื้นรองเท้าหนา และดอกยางลึก จะสามารถยึดเกาะพื้นผิวได้ดีกว่ารองเท้าธรรมดา  ช่วยป้องกันไม่ให้คุณลื่นล้ม หรือลื่นไถล จนเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงได้

  1. รองเท้าเซฟตี้สามารถป้องกันการเจาะทะลุจากตะปู หรือของมีคม

      สภาพแวดล้อมในการทำงานบางสถานที่ อาจจะมีวัตถุแหลมคม เศษไม้ ตะปู หรือแม้กระทั่งเศษกระจก ซึ่งสามารถบาดหรือเจาะ ทำให้เท้าได้รับบาดเจ็บได้ การใส่รองเท้าเซฟตี้นั้นจะสามารถช่วยได้เพราะด้วยความที่รองเท้าเซฟตี้มีพื้นที่หนา ทนทานและแข็งแรง อีกทั้งในรองเท้าบางรุ่นอาจจะมีการติดตั้งพื้นเสริมแผ่นเหล็กเพื่อเสริมความแกร่งเข้าไปอีก ทำให้สามารถป้องกันตะปูหรือของมีคมอื่นๆ เจาะทะลุพื้นรองเท้าได้ดีมาก

  1. รองเท้าเซฟตี้ช่วยป้องกันการตัดเฉือนหรือกันบาดได้ดี

      สำหรับงานที่มีความเสี่ยงบางประเภทอาจต้องใช้รองเท้าเซฟตี้ที่มีคุณสมบัติกันบาดหรือกันเฉือนโดยเฉพาะ ซึ่งรองเท้าเหล่านี้ต้องได้รับการรับรองตามมาตรฐานสากล

  1. รองเท้าเซฟตี้เป็นฉนวนกันไฟฟ้า

      ในการทำงานที่มีความเสี่ยงเกี่ยวกับกระแสไฟฟ้า การเลือกรองเท้าเซฟตี้ต้องเลือกชนิดที่เป็นยางหรือหนังแท้จำเป็นที่จะต้องใช้รองเท้าเซฟตี้ที่ป้องกันไฟฟ้าสถิตเฉพาะทาง รวมถึงวัสดุอื่นๆ ที่ไม่เป็นสื่อนำไฟฟ้า และไม่มีรอยเย็บระหว่างพื้นรองเท้ากับตัวรองเท้า
ซึ่งรองเท้าเซฟตี้แบบนี้จะช่วยเป็นฉนวนเพื่อป้องกันอันตรายจากกระแสไฟฟ้าได้ หรือควร
มีการออกแบบให้สามารถคลายประจุไฟฟ้าในตัวผู้สวมใส่ลงสู่พื้นได้ เพื่อความปลอดภัยของผู้สวมใส่อยากเรานั้นเอง

          ฉะนั้นจะเห็นได้ว่ารองเท้าเซฟตี้นั้นมีประโยชน์หลากหลายกว่าที่เราคิด แต่ก็อย่าลืมเลือกใช้รองเท้าเซฟตี้ให้เหมาะสมกับสภานที่ทำงานและประเภทงานของเรา เพื่อการป้องกันตัวเราเองจากความเสี่ยงต่างๆ ได้อย่างเหมาะสมมากที่สุด และหากคุณกำลังมองหารองเท้าเซฟตี้สักแบรนด์เราขอเเนะนำ Safety Jogger แบรนด์ที่ผลิตเเละจำหน่ายรองเท้าเซฟตี้ ที่ได้คุณภาพสูง เเละหากคุณเป็นคนที่หน้าเท้ากว้าง อยากหารองเท้าที่ใส่สบาย ทนทาน เเละป้องกันความปลอดภัยของคุณเราขอเเนะนำ รองเท้าเซฟตี้รุ่นใหม่อย่าง  BESTBOY EW ที่เหมาะกับการทำงาน เช่น

  • ยานยนต์
  • ก่อสร้าง
  • อุสาหกรรม
  • ขนส่ง

แสดงความคิดเห็น

โปรดทราบว่าความคิดเห็นต้องได้รับการอนุมัติก่อนที่จะเผยแพร่

คุณกำลังมองหาอะไรอยู่


คำค้นยอดฮิต:  Cador  Bestrun  Bestboy  กันลื่น  Ligero  ก่อสร้าง  Flow  Aura  ถุงมือ  Pluto  Rena  Jumper  กันน้ำ  Labor  Mars  Bestclog  รองเท้ายาง  Rush  Safetyrun  Dakar  Morris  Komodo